Kênh kết nối

Roy Keane Bật Mí Về Chấn Thương Hợp Đồng và Sự Ra Đi Gây Chấn Động

Tin bóng đá | by Trần Ngọc Hùng

Theo Xoilac TV thì cựu thủ quân lừng danh của Manchester United, Roy Keane, đã mở lời về những sự kiện đầy nước mắt và không êm đẹp xảy ra khi anh rời khỏi "nhà hát của những giấc mơ" vào năm 2006. Trong một cuộc phỏng vấn trên podcast Stick to Football ngày 10/1, Keane chia sẻ về sự chấn thương, cuộc họp gặp Alex Ferguson và David Gill, cũng như những bước tiến trong sự nghiệp sau khi rời sân Old Trafford.

 Keane bị phạt và sau đó, ông nhận thông báo chấm dứt hợp đồng

Keane bị phạt và sau đó, ông nhận thông báo chấm dứt hợp đồng

Keane, người thi đấu cho Man Utd từ năm 1993 đến 2006, đã trở thành một biểu tượng và làm thủ quân từ năm 1997. Tuy nhiên, mối quan hệ của anh với đội bóng kết thúc một cách đầy tranh cãi và bất ngờ. Sau trận thua Middlesbrough 1-4 vào tháng 11/2005, Keane bày tỏ sự thất vọng với đồng đội trên kênh truyền hình nội bộ MUTV, dẫn đến sự giận dữ của HLV Alex Ferguson. Hành động này khiến Keane bị phạt và sau đó, ông nhận thông báo chấm dứt hợp đồng.

Trong cuộc phỏng vấn, Keane nhấn mạnh về cách CLB đã chuẩn bị sẵn sàng một thông báo chia tay trước cuộc họp: "Họ đã chuẩn bị một thông báo trước khi tôi ngồi xuống. Điều đó không làm tôi hài lòng, nhất là khi số năm trên thông báo còn bị ghi sai".

Sau sự ra đi từ Old Trafford, Keane chuyển đến thi đấu cho Celtic và đối mặt với những cuộc đàm phán với các CLB Anh khác như Everton và Bolton. Tuy nhiên, anh chọn Celtic vì "cảm thấy không thể thi đấu cho một CLB Anh nào nữa".

 Keane cũng nhấn mạnh về việc David Moyes

Keane cũng nhấn mạnh về việc David Moyes

Đồng thời, Keane cũng nhấn mạnh về việc David Moyes, người kế thừa vị trí HLV tại Man Utd, đã gặp khó khăn trong việc tái thiết đội hình: "Khi đến Old Trafford, Moyes đưa ra một danh sách cầu thủ ông muốn chiêu mộ, nhưng Man Utd không làm được. Họ không thể hoàn thành những bản hợp đồng đó". Cuộc họp báo của Keane đã bật mí về những ký ức và cảm xúc từ một giai đoạn khó khăn trong sự nghiệp của mình, đồng thời làm tươi sáng lại những chương trình lịch sử của Manchester United.

Bài liên quan

❰ quay lại